Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

Ngày 12.11, một số trên địa bàn TP.HCM có dấu hiệu "hạ nhiệt" sau một đêm giá bán lẻ được điều chỉnh tăng. Lượng người chờ mua xăng giảm bớt. Thế nhưng, số trụ bơm xăng tại các cửa hàng còn đóng vẫn rất cao. Trên đường Lý Thường Kiệt, cây xăng của Petrolimex có 11 trụ bơm, chỉ hoạt động 3 trụ, lượng người xếp hàng vào mua xăng giảm 30% so với cùng thời điểm đầu giờ sáng hôm qua (11.11). Một số cửa hàng báo hết xăng tối qua trên đường Nguyễn Đình Chiểu, sáng này đã mở bán trở lại.

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá
Cơn khát xăng dầu chiều 12.11: TP.HCM vẫn trong tình trạng "da báo", chỗ bán chỗ không

Tối 11.11, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký công điện về việc quản lý điều hành mặt hàng xăng dầu. Trong đó nhấn mạnh phải khắc phục thiếu hụt xăng dầu cục bộ từ hôm nay 12.11.2022. Đồng thời yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo ngay các thương nhân đầu mối xăng dầu cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá

Chiều 11.11, liên Bộ Công thương - Tài chính cũng đã cho điều chỉnh tăng giá xăng từ 840 - 1.110 đồng/lít, dầu diesel giảm 100 đồng/lít.

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá
Giá xăng dầu hôm nay 12.11.2022: Xăng trong nước vẫn ‘khát’ - ảnh 1

Hình ảnh chụp tại cây xăng Q.3, TP.HCM tối 11.11

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá

Ng.Nga

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá
\n

Trên thô Mỹ WTI đêm qua kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tăng vọt gần 3% lên 88,96 USD/thùng; dầu Brent chuẩn toàn cầu cũng tăng 1,1% lên sát mốc 96 USD/thùng. Tuy nhiên, tính nguyên tuần, dầu thô Brent đã mất 2,6% và dầu WTI mất 4%.

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá

Thị trường dầu bật tăng trong phiên cuối tuần nhờ các biện pháp nới lỏng, rút ngắn thời gian cách ly... trong phòng chống . Động thái này đã khiến các nhà đầu tư hy vọng các hoạt động kinh tế và nhu cầu đi lại tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới tăng.

áxăngdầuhômnayXăngtrongnướcvẫnkhá
Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương khắc phục chuyện thiếu xăng dầu ngay hôm nay - ngày 12.11

DÀNH CHO BẠN