Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

(Dân trí) - Trong 10 tháng đầu năm 2022, toàn TPHCM có hơn 128.000 lao động mất việc, đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, tăng khoảng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiều 10/11, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở và các phòng nghiệp vụ phối hợp với các Phòng LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở để nghe ý kiến của doanh nghiệp, công đoàn tại các công ty có khó khăn sản xuất.

ốlaođộngxintrợcấpthấtnghiệptă

Qua làm việc, một số doanh nghiệp rơi vào tình thế phải cắt giảm lao động cam kết sẽ cố gắng duy trì cho những lao động làm việc chưa đủ 12 tháng tiếp tục làm việc và đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng, để họ có đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp, có thêm khoản hỗ trợ lúc khó khăn.

ốlaođộngxintrợcấpthấtnghiệptă

Ông Nguyễn Văn Lâm cho hay, Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã chỉ đạo 21 Phòng LĐ-TB&XH nắm bắt tình hình các doanh nghiệp ở trên địa bàn, phối hợp với BHXH TPHCM rà soát lại các doanh nghiệp còn nợ đọng BHXH và có khả năng gián đoạn đơn hàng để có kế hoạch xử lý kịp thời, hạn chế tình trạng người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp vì doanh nghiệp nợ bảo hiểm.

ốlaođộngxintrợcấpthấtnghiệptă

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH TPHCM cũng chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm, kết nối người lao động mất việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Liên đoàn Lao động TP để huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người lao động khi bị nghỉ việc...

ốlaođộngxintrợcấpthấtnghiệptă

DÀNH CHO BẠN