Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

gioi sieu giau dubai anh 1

Trước khi tham gia vào show truyền hình thực tế về giới siêu giàu Dubai, Lojain Omran đã là một trong những người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất trong cộng đồng các nước nói tiếng Ả Rập. Người phụ nữ sinh năm 1977, trải qua thời niên thiếu ở Arab Saudi trước khi chuyển đến Bahrain vào năm 2001.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 2

Khi chưa tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực truyền hình, Omran từng lên chức quản lý trong lĩnh vực tài chính, với vị trí giám đốc hoạt động của bộ phận thẻ tín dụng của một ngân hàng, theo Mashable. Đến năm 2004, khi sắp chạm mốc 30 tuổi, cô mới cân nhắc gia nhập ngành công nghiệp truyền hình ở Bahrain.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 3

Omran nhanh chóng ghi dấu ấn với vai trò người dẫn chương trình sau khi xuất hiện lần đầu tiên trên The Situation with Lojaintrên kênh truyền hình Bahrain TV. Nhiều hợp đồng MC nhanh chóng tìm đến cô, có thể kể đến như Around The Gulf, The World Of EveYa Halatrên Rotana Khalejia - một kênh truyền hình ở Arab Saudi. Trong đó, show nổi tiếng nhất là Good Morning Arabs! trên MBC1, kênh truyền hình phổ biến ở các quốc gia Trung Đông.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 4

Năm ngoái, tạp chí Voguephiên bản Trung Đông tôn vinh Omran là một trong những phụ nữ mang tính biểu tượng nhất ở Arab Saudi. Danh tiếng và mức độ ảnh hưởng của cô còn lan ra tầm khu vực. "Omran truyền cảm hứng lẫn mở ra những cuộc thảo luận về giáo dục, văn hóa cho người theo dõi", trích bài viết trên Vogue.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 5

Năm 2017, nữ MC xếp hạng thứ 55 trong danh sách 100 người nổi tiếng thuộc cộng đồng các nước Ả Rập do tạp chí Forbesbình chọn. Trước đó, cô còn được bổ nhiệm làm đại sứ của giải thưởng Mohammed bin Rashid về đức tính khoan dung và được trao giải thưởng phụ nữ của năm 2018 do Tổ chức Phụ nữ các nước Ả Rập ở London (Anh) trao tặng.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 6gioi sieu giau dubai anh 7

Năm 2019, Omran từng vấp phải tranh cãi sau khi cô đăng bài chỉ trích một phụ nữ trẻ ở quê nhà để lộ quần jean trong lúc nhảy múa trong quán bar. Theo nữ MC, hành động này là quá mức với chuẩn mực đạo đức của Arab Saudi. Tuy nhiên, đông khán giả chỉ ra Omran cũng có lối sống tiệc tùng không kém cạnh và thường đến Dubai - nơi tư tưởng có phần cởi mở hơn - để thoải mái vui chơi.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 8

Aseel (32 tuổi), em gái của Lojain Omran, cũng là ca sĩ kiêm diễn viên giàu có ở các nước Trung Đông. Cô ký hợp đồng với Rotana, hãng thu âm lớn nhất ở cộng đồng các nước Ả Rập và càng nổi tiếng hơn sau khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Gulf Stars. Hồi tháng 3, Aseel trở thành đại sứ khu vực Trung Đông của hãng đồ hiệu Dior. Trong Bling Dubai, cô xuất hiện trong một vài phân đoạn bên cạnh chị gái.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 9gioi sieu giau dubai anh 10

Lojain Omran hiếm khi đăng công khai bất cứ điều gì về gia đình. Thay vào đó, trang cá nhân của cô đầy ắp hình ảnh về cuộc sống thượng lưu, với những tủ quần áo lấp kín bởi váy áo hàng hiệu, trang sức đắt tiền.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 11

Theo Reality Tit Bit, nữ MC đã ly hôn và có một con gái cùng một con trai, cả hai đều ở độ tuổi 20. Lojain được cho là đã kết hôn khi cô mới 16 tuổi và có cả 2 con trước khi cô bước sang tuổi 20. Trang Arabia Weddingstừng chia sẻ những bức ảnh về lễ cưới xa hoa của cô con gái Jilan tổ chức tại Bahrain vào năm 2018.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià
gioi sieu giau dubai anh 12

Dù nhà sản xuất của Bling Dubai đều giới thiệu các thành viên tham gia đều là "triệu phú", khối tài sản của Lojain Omran vẫn khó xác định được con số chính xác. Reality Tit Bit báo cáo rằng tài sản ròng của Omran nằm trong khoảng 1-6 triệu USD.

ữMCtrongshowvềgiớisiêugià

DÀNH CHO BẠN